Top 5 công ty ứng dụng Machine Learning thành công nhất hiện nay

0
News

Trí tuệ nhân tạo và ứng dụng Machine Leaning là một trong những phát minh vượt bậc của con người. Nhưng ứng dụng của nó dường như khi sử dụng lại ít người nhìn thấy. Bạn có muốn xem một số ví dụ thực tế về ứng dụng của Machine Learning không? Dưới đây là top 5 công ty đã và đang ứng dụng rất thành công đấy. Hãy cùng Titops.com tìm hiểu xem đó là những công ty nào nhé!

Facebook

Messenger đã trở thành một phòng thí nghiệm thử nghiệm cho các chatbot. Đó là một trong những khía cạnh thú vị của nền tảng truyền thông xã hội lớn nhất Thế Giới. Hiện nay, bất kỳ doanh nghiệp hoặc một công ty mới thành lập nào cũng có thể tạo và đưa chatbot vào Facebook Messenger. Điều này giúp doanh nghiệp hạn chế được nguồn kinh phí tuyển nhân sự và giữ chân khách hàng.

Bên cạnh đó, ngoài chatbot, các ứng dụng AI đang được Facebook sử dụng còn lọc nội dung spam, hạn chế các bài bán hàng, bài chất lượng kém. Đồng thời, Facebook cũng đang nghiên cứu các thuật toán thị giác máy tính mà người khiếm thị có thể sử dụng được,

Google


Google được các chuyên gia đánh giá là công ty tiên tiến nhất trong lĩnh vực AI, Machine Learning và Deep Learning. Google cũng đã tung ra chatbot AI có thể trả lời tin nhắn cho bạn. Nó cũng là email phản hồi tự động nhưng phức tạp hơn và trong nhiều ngữ cảnh, bao gồm cả Skype và Twitter.

Điểm mạnh nhất của Google trong lĩnh vực này đó là dịch vụ dựa trên đám mây mà hãng cung cấp cho các nhà phát triển. Trong đó, bao gồm cả công cụ ML Google Cloud AI.

Microsoft

Công ty đang tham gia rất tốt và thực sự vào thị trường internet. Đặc biệt là sau khi mua LinkedIn trị giá 26 tỷ đô la vài năm trước. LinkedIn có thể cung cấp nền tảng tốt nhất để Microsoft giới thiệu các ứng dụng doanh nghiệp mà họ phát triển dựa trên ML.

Nhưng có lẽ thương vụ quan trọng nhất mà Microsoft thực hiện trong lĩnh vực ML là Maluuba. Người khổng lồ công nghệ cho biết có “một trong những phòng nghiên cứu học sâu ấn tượng nhất thế giới về khả năng hiểu ngôn ngữ tự nhiên”.

Điện toán bằng giọng nói dường như là lĩnh vực cạnh tranh chính giữa các gã khổng lồ công nghệ. Vì thành công trong lĩnh vực này sẽ mở ra nhiều thứ hơn là chỉ tìm kiếm bằng giọng nói. Nó sẽ làm cho việc đánh máy và nhiều tác vụ khác trở nên không cần thiết.

Apple

Apple là hãng đầu tiên ra mắt trợ lý giọng nói trên điện thoại thông minh. Hiện nay cả triệu người thích nói chuyện với Siri, ngay cả tâm sự với chúng. Bên cạnh đó, Apple đang tìm cách mở rộng ứng dụng của trợ lý nói chuyện. Bằng cách thông qua thiết bị nhà thông minh hoặc loa mới của mình – HomePod.

Một trong những giao dịch mua đáng chú ý hơn là Lattice Data. Hệ thống ML để chuyển đổi dữ liệu phi cấu trúc – như văn bản và hình ảnh ngẫu nhiên – thành dữ liệu có cấu trúc. Ứng dụng của nó là Iphone có thể mở khóa bằng vân tay, giọng nói hoặc nhận dạng khuôn mặt.

Pinterest


Cho dù bạn là một người ghim chuyên nghiệp hay chưa bao giờ sử dụng trang web này trước đây. Thì Pinterest chiếm một vị trí đáng tò mò trong hệ sinh thái truyền thông xã hội. Vì chức năng chính của Pinterest là quản lý nội dung hiện có, nên việc đầu tư vào các công nghệ có thể làm cho quá trình này hiệu quả hơn sẽ là một ưu tiên. Và đó chắc chắn là trường hợp của Pinterest.

Ngày nay, công nghệ máy học chạm đến hầu hết mọi khía cạnh trong hoạt động kinh doanh của Pinterest. Từ kiểm duyệt spam và khám phá nội dung đến kiếm tiền từ quảng cáo.

Qua bài viết trên, có thể thấy là ứng dụng của Machine Learning được khai thác và sử dụng khá nhiều. Nếu bạn muốn tìm hiểu các khóa học của Machine Learning, hãy liên hệ tại đây.

  1. Địa chỉ công ty: Titops – EdInnov Center – 34 Cầu Gỗ, Hàng Bạc, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  2. Fanpage: bootcamp
  3. Website: https://titops.com/vi/edinnov/ml/
  4. Số điện thoại: 0909893336
  5. Email: contact@titops.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts