LỢI ÍCH CỦA MACHINE LEARNING ĐỐI VỚI DOANH NGHIỆP

0
News

Lợi ích của Machine Learning đối với doanh nghiệp là vô cùng to lớn. Bởi công nghệ này đang mở ra những cách thức hiệu quả mới trong quy trình vận hành của công ty. Chẳng hạn như:

Cải thiện quy trình chăm sóc khách hàng
Nâng cao năng suất ở một vài khâu trong doanh nghiệp
Giúp doanh nghiệp tìm ra lợi thế cạnh tranh của mình
Phân tích, dự đoán và phát huy hiệu suất của doanh nghiệp trong tương lai
Với những lợi ích của Machine Learning đối với doanh nghiệp, không có lý do gì để bỏ qua công cụ đa năng này. Đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về những lợi ích nêu trên nhé!

Ảnh bìa.jpg

1. Machine Learning giúp doanh nghiệp hỗ trợ khách hàng
Machine Learning (ML) giúp doanh nghiệp theo dõi dữ liệu về khách hàng của họ. Với cách quản lý thông minh, ML giúp doanh nghiệp:

Hỗ trợ khách hàng chủ động, hiệu quả
Phác thảo cụ thể chân dung khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp
Chi phí để tiếp cận TA (Target Audience) theo đó cũng được tối ưu hóa
Ngày nay, nhiều tổ chức đang sử dụng ML để tìm kiếm và hỗ trợ những khách hàng có khả năng gặp sự cố. Tiếp đó phân tích và đề xuất cách giải quyết những vấn đề đó trước khi khách hàng liên hệ.

Nhiều nhà bán lẻ trực tuyến áp dụng ML để giúp khách hàng thông qua quá trình mua hàng với mục đích giảm bớt các giao dịch mua hàng bị bỏ rơi.

Ở Call Center, ML được tích hợp vào hệ thống tổng đài để thực hiện các chiến dịch tự động. Cụ thể là gọi, trả lời và tư vấn với nội dung cá nhân hóa cho từng khách hàng.

2. Machine Learning giúp bảo trì dự đoán
Bảo trì dự đoán (Predictive maintenance) là một trong những điểm mạnh khi ứng dụng công nghệ ML. Ngày nay, các công ty trong hầu hết các lĩnh vực đều áp dụng công nghệ này để bảo trì dự báo để giữ cho máy móc của họ hoạt động bình thường.

Ứng dụng công nghệ này có ý nghĩa rất lớn trong việc tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp. Bởi thời gian downtime nào cũng có thể khiến doanh nghiệp bị thiệt hại chi phí. Thế nên, chú trọng đầu tư để duy trì và vận hành máy móc là một lựa chọn thông minh.

3. Machine Learning giúp tự động hóa công nghiệp và tự động hóa quy trình
Đây thường được xem là một trong những lý do để thôi thúc doanh nghiệp áp dụng ML. Bằng cách tự động hóa các nhiệm vụ, công nghệ có thể giảm thiểu sai sót của con người. Doanh nghiệp cũng có thể thuyên chuyển nguồn nhân lực để tập trung vào các nhiệm vụ giá trị hơn.

Trong công nghiệp, thông qua lập trình ML, các robot thực hiện tác vụ một cách thông minh hơn. Khả năng nhận dạng hình ảnh và thị giác qua máy tính (computer vision) cho phép robot điều hướng thế giới vật lý. Nhờ đó, chúng có thể thực hiện phân loại lô hàng và di chuyển các pallet.

Machine Learning cũng đang giúp các bot tự động hóa các tác vụ trong thế giới ảo. Hiện tại, tự động hóa quy trình bằng robot, hay RPA, là một trong những xu hướng mạnh mẽ nhất trên thị trường tự động hóa.

tự động hóa.jpg

Các bot được lập trình để thực hiện các tác vụ cụ thể ngày nay được bổ sung thêm một lớp Machine Learning. Sự bổ trợ này cho phép chúng hoàn thành nhiệm vụ tốt hơn, nhanh hơn và ít lỗi hơn.

Các tác vụ có đầu vào và đầu ra rõ ràng, như nhập dữ liệu, là những ứng cử viên hàng đầu để tự động hóa bằng các công cụ RPA. Thuật toán trong ML giúp gia tăng hiệu quả quy trình mà RPA thực hiện.

4. Machine Learning giúp dự báo
Machine Learning có thể đưa ra các dự báo có mức độ chính xác cao trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Công nghệ dự báo ML giúp:

Cải thiện dự đoán nhu cầu của khách hàng đối với các nhà bán lẻ.
Dự đoán hiệu suất tương lai của cổ phiếu đối với các công ty tài chính.
Dự đoán cách nhanh nhất để đưa hàng hóa đến tay người tiêu dùng đối với các DN làm trong chuỗi cung ứng.
Lợi ích của Machine Learning đối với doanh nghiệp là vô cùng lớn và rõ ràng. Đó cũng chính là lý do tại sao các doanh nghiệp lại rất quan tâm đến việc ứng dụng công nghệ này vào sản xuất và dự báo.

5. Machine Learning giúp cải thiện điều kiện làm việc
Nhìn một cách tổng quan Machine Learning đang thay đổi cách vận hành của doanh nghiệp theo một hướng tích cực hơn. Và đây có thể là một điều tốt đẹp đối với người lao động, và đặc biệt là lao động phổ thông.

final.jpg

Machine Learning phát huy tốt nhất trong khâu tự động hóa các tác vụ đơn giản và lặp lại. Đây là những quy trình có các bước được xác định rõ ràng và kết quả mong đợi. Đây cũng là những công việc gây nhàm chán, tốn thời gian cho người lao động.

Khi doanh nghiệp tự động hóa các tác vụ này bằng máy móc, họ thường không loại bỏ nhân công của mình. Thay vào đó, họ sẽ hướng nhân viên của mình tới các nhiệm vụ giá trị mang tính chiến lược hơn.

Thế nên, có thể xem lợi ích thứ 5 của MI là cơ hội để chúng ta dành nhiều thời gian hơn cho học tập hay tập trung nhiều vào các nhiệm vụ cần chất xám nhiều hơn!

Kết luận
Hi vọng bài viết này đã đem lại cho bạn những thông tin hữu ích về các lợi ích của Machine Learning đối với doanh nghiệp. Bạn đang tìm kiếm một khóa học đào tạo Machine Learning từ nền tảng đến chuyên sâu!? Ghé thăm ngay Titops Academy để nhận tư vấn và thông tin chi tiết qua các cách thức liên hệ dưới đây:

Địa chỉ: EdInnov Center – 34 Cầu Gỗ, Hàng Bạc, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Văn phòng phía Nam: 58 Cao Lỗ, Phường 4, Quận 8, Tp. HCM

Trụ sở: 166 Phố Bắc Cầu, Ngọc Thụy, Long Biên, Hà Nội

Website: https://titops.com/vi/edinnov/ml/

Fanpage: BootCamp

Email: contact@titops.com

Hotline: 0909893336

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts